ดื่มด่ำกับหนังรักเหนือจินตนาการ The Shape of Water เดอะ เชพ ออฟ วอเทอร์

            ภาพยนต์เรื่อง The Shape of Water เดอะ เชพ ออฟ วอเทอร์ ออกฉายสู่สายตาผู้คนเมื่อปี 2017 ก็นี่คือ 1 ในภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมอีกเรื่องหนึ่ง ไม่เพียงแต่การันตีด้วย การเข้าชิงถึง 13 รางวัลออสการ์ แต่หนังเต็มเปี่ยมไปด้วยความสวยงาม และลายเส้นอันเป็นจุดเด่นเฉพาะของผู้กำกับ กิเยร์โม เดล โตโร

The Shape of Water เดอะ เชพ ออฟ วอเทอร์

            โดยในภาพยนต์เรื่องนี้จะมีการพูดถึงเรื่องราวของสาวใบ้ (แสดงโดย แซลลี่ ฮอว์กินส์) ผู้เป็นภารโรงอยู่ในห้องแล็บของรัฐบาล ในอเมริกา ในช่วงราวๆยุค 60 ซึ่งที่นั่นเองทำให้เธอได้พบกับสิ่งมีชีวิตลึกลับครึ่งบกครึ่งน้ำ (แสดงโดย ดั๊ก โจนส์) ที่เหล่านักวิจัยจะเรียกว่า สมบัติล้ำค่า ที่ถูกจับมาทดลองและถูกทารุณ นอกจากความสงสารแล้วทั้งสองเหมือนมีบางอย่างที่เชื่อมโยงเข้าหากันและเกิดความสัมพันธ์บางอย่างขึ้นระหว่างสองสายพันธุ์

            การออกแบบสิ่งมีชีวิตที่ไม่ใช่มนุษย์ของ เดล โตโร คือสิ่งที่เรานั้นค่อนข้างที่จะหลงไหลมาก เพราะมันดูน่าค้นหา และเต็มไปด้วยจินตนาการที่ค่อนข้างล้ำเอามากๆ ถ้าหากว่าใครได้ดูหลายต่อหลายเรื่องของเขาจะเข้าใจเป็นอย่างดี ซึ่งจุดเด่นตรงนี้ถูกนำไปจัดวางในภาพยนตร์หลากหลายประเภท ตั้งแต่สยองขวัญ ระทึกขวัญ แอคชั่น หนังหุ่นยนต์

            และล่าสุดในเรื่องนี้คือเป็นภาพยนต์แนวโรแมนติก เพิ่มเติมคือไม่ได้สวยงามและน่าหลงไหลแค่อมนุษย์ แต่งาน set up ฉากต่างๆ บรรยากาศ อเมริกา 60’s ในเรื่องก็ยังน่าสนใจและเสริมหนังให้เราดูอินมากขึ้น งานภาพก็ดี เสียงดีทุกอย่างดีมากกกก รวมๆ แล้วคืออวยแหละ เพราะชอบมาก

            นอกจากนี้ถึงแม้ว่าตัวหนังจะพีเรียดมาก แต่ก็ยังมีประเด็นที่มีความทันสมัยแฝงอยู่ภายในเรื่องนี้มากมาย ทั้งประเด็นคนชายขอบในสังคมที่กลายเป็นประเด็นร่วมสมัย ไม่ว่าจะอยู่ในหนังช่วงไหนหรือแนวอะไรก็ไม่เชย แถมถ้ามองในแง่มุมของหนังรัก มองมุมนึงมันก็มีความคลีเชอยู่บ้าง (อาจจะเป็นเพราะส่วนใหญ่คล้ายกับโฉมงานกับเจ้าชายอสูร) แต่ความขม ความดาร์คที่คอยตัดอยู่ตลอดทั้งเรื่องถือว่าเป็นรสชาติที่ใหม่และลงตัวกว่าที่คิดไว้มาก

ดื่มด่ำกับหนังรักเหนือจินตนาการ The Shape of Water

            ไม่อยากให้คนทั่วไปมองข้ามเพียงเพราะนี่เป็นหนังที่เข้าชิงออสการ์เยอะมาก ตัวของหนังเรื่องนี้นั้นดูไม่ยากอย่างที่คิดและดูเพลิดเพลิน อาจมีภาพที่โหดร้าย และโป๊เปลือยอยู่บ้าง ไม่เหมาะสำหรับเด็ก แต่อยากให้ได้ลองไปชมกันมากๆ เพราะเป็นหนังที่ครบถ้วนและสมบูรณ์ในแง่มุมของศิลปะภาพยนตร์ มีสารอาหารครบถ้วน แต่ไม่ได้บริโภคยากเลย อยากให้ลองไปชมกันดู ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ แทงบอล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *