Silence ศรัทธาไม่เงียบ ภาพยนตร์ดราม่าประวัติศาสตร์ปี 2016

ภาพยนตร์เรื่อง เรื่อง ‘ Silence ‘ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับบาทหลวงนิกายเยซูอิตสองคนที่เดินทางไปญี่ปุ่นเพื่อตามหาที่ปรึกษาที่ลือกันว่าละทิ้งความเชื่อ การดัดแปลงนวนิยายญี่ปุ่นชื่อเดียวกัน ธีมหลักของ ‘ Silence ‘ คือการสำรวจความเชื่อ ซึ่งเป็นประสบการณ์ส่วนตัวที่ไม่เหมือนใคร ไม่แปลกใจเลยที่มันจะพิสูจน์ให้เห็นถึงการออกนอกบ้านที่แตกต่างกันสำหรับผู้ดูแต่ละคน

จากเฟรมแรก ความงดงามของภาพยนตร์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ชัดเจน การเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ของโรดริโก ปรีเอโตนั้นสมควรอย่างยิ่ง มีภาพที่น่าประหลาดใจบางอย่างที่จะทำให้คุณสงสัยว่าพวกมันถูกบล็อกและจุดไฟอย่างไร แม้แต่ฉากที่แสดงภาพการทรมานอันแสนสาหัสก็ถูกสลับซับซ้อนไปด้วยทิวทัศน์ที่สวยงามและการทำงานกล้องที่กระตุ้นให้คุณถูกตรึงอยู่กับที่ตลอดระยะเวลาการใช้งานที่ยาวนาน

Silence

ผู้กำกับภาพจะศึกษาภาพยนตร์เรื่องนี้ไปอีกหลายปี ร่วมกับนักศาสนศาสตร์ซึ่งจะมีวันภาคสนามพร้อมมุมมองความเชื่อของตัวละครแต่ละตัว ขอบเขตที่คุณพ่อโรดริเกส ได้รับการทดสอบ – จิตใจ ร่างกาย และจิตวิญญาณ เป็นเรื่องที่บาดใจอย่างยิ่ง โรดริเกสและคุณพ่อฟรานซิสโก เผชิญสถานการณ์เลวร้ายขณะพยายามตามหาคุณพ่อเฟอเรียรา ชายผู้ให้คำปรึกษาแก่พวกเขา

ทั้งคนขับและนีสันมีบทบาทสนับสนุนที่พวกเขาให้ความยุติธรรมเพียงพอ แต่แอนดรูว์ การ์ฟิลด์คือผู้ที่ได้รับมอบหมายให้ดูแลงานหนักทั้งหมด แม้ว่าเขาต้องดิ้นรนกับความรับผิดชอบในบางครั้ง แต่การ์ฟิลด์ก็มีความน่าสนใจมากพอในขณะที่เขาต้องรับมือกับปัญหาที่ซับซ้อนของพระเมสสิยาห์ ไปจนถึงการตั้งคำถามถึงธรรมชาติของศรัทธาของเขาในขณะที่คำอธิษฐานของเขาดูเหมือนคนหูหนวก นอกจากนักแสดงฮอลลีวูดชั้นนำเหล่านี้แล้ว

นักแสดงที่เหลือส่วนใหญ่เป็นชาวญี่ปุ่นและแต่ละคนก็แสดงได้อย่างน่าประทับใจ ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์อีกประการหนึ่งของความสามารถของสกอร์เซซี่ในฐานะผู้กำกับ ตัวละครที่สำคัญอีกประการหนึ่งคือซาวด์แทร็กหรือสิ่งที่ขาดหายไป การพูดพาดพิงถึงชื่อเรื่อง ความเงียบไม่เคยทำให้หูหนวกมากไปกว่านี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาสำคัญ เนื่องจากประสาทสัมผัสทางสายตาของคุณจะตื่นตัวมากขึ้นเนื่องจากขาดการป้อนข้อมูลทางหู

มาร์ติน สกอร์เซซี่ลงทุนกว่า 25 ปีใน ‘โครงการความรัก‘ นี้ แต่เขาทำให้ผู้ชมของเขาแปลกแยกไปหลายครั้งโดยไม่ได้ตั้งใจ ส่วนใหญ่เกิดจากข้อบกพร่องที่ปฏิเสธไม่ได้ในโครงสร้างการเล่าเรื่องและการเว้นจังหวะที่ยืดเยื้อซึ่งอาจสร้างความเจ็บปวดให้กับผู้ชมภาพยนตร์ทั่วไป ผูกพันที่จะส่งผลให้เกิดความคิดเห็นโพลาไรซ์ ‘ Silence ‘ เป็นหนึ่งในผลงานที่ใกล้ชิดที่สุดของสกอร์เซซี่ที่ไม่สามารถละเลยได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *